Viber mới đây đã tiết lộ thông tin rằng trong một thời gian ngắn tới đây thì Viber sẽ cho người dùng chơi Game ngay trên ứng dụng OTT đang xếp hạng thứ 2 tại Việt Nam này.
140702-thanh-nien-game-viber-ott-01  
Thông tin này cũng cũng không mấy bất ngờ cho người dùng bởi Viber trong bản cập nhật mới này đã có những dấu hiệu báo trước…
Không phải Viber là ứng dụng đầu tiên tích hợp Game vào ứng dụng OTT. Và cả 2 đối thủ nặng kí nhất của Viber tại thị trường Châu á nói chung và Việt Nam nói riêng là Line Messenger và KakaoTalk của Nhật Bản và Hàn Quốc.
140702-thanh-nien-game-viber-ott-02
Khi mà 3 ứng dụng OTT tại thị trường Châu Á và Việt Nam đã tích hợp Game từ những năm trước đó thì bước đi này của Viber có phần chậm chân. Khi được phóng viên hỏi về kế hoạch này thì Nữ đại diện Viber tại Việt Nam cười: “Hiện tại Chúng tôi xin phép giữ bí mật về kế hoạch này và Chúng Tôi chỉ có thể tiết lộ rằng Game trên OTT sẽ là mộ trải nghiệm mới mẽ và đặc việt cho người dùng Viber.
Tại thị trường OTT ở Việt Nam thì gần như đã bị 2 ông lớn đó là Zalo và Viber thâu tóm sau khi Line và KakaoTalk công bố rút lui khỏi thị trường Việt Nam.
Đội ngủ phát truyển của Zalo khi phát truyển Game khá lớn cùng với sự đỡ đầu từ các Studio thuộc VNG thì liệu “trải nghiệm mới” của Viber có đạt được mục đích trong cuộc đua cùng Zalo?
140702-thanh-nien-game-viber-ott-03
Tại Việt Nam, thị trường OTT gần như đã bị 2 thế lực” lớn là Zalo, Viber thâu tóm sau khi Line Messenger cùng KakaoTalk tuyên bố rút lui khỏi “cuộc chiến” này. Với vị thế dẫn đầu, Zalo đã “rục rịch” công bố “sàn game” với một tựa game được ẩn khá kỹ trong ứng dụng OTT này. Bên cạnh đó, tiềm lực của Zalo khi phát triển game khá lớn với sự “đỡ đầu” từ các studio danh tiếng trực thuộc VNG. Liệu “trải nghiệm mới vẻ và đặc biệt” của Viber có khiến OTT này “tăng tốc” trong cuộc đua cùng Zalo?