Trình duyệt Safari trên các thiết bị iPhone đã hỗ trợ tính năng Auto Full và cho phép người dùng có thể lưu mật khẩu và tên tài khoản của bạn khi đăng nhập vai các website diễn đàn…. Và lần truy cập lần sau từ trang web trước đó thì bạn có thể tự động điền mật khẩu và tên đăng nhập. Tính năng này có ưu điểm là giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định trong việc nhập USERPASSWORD. Tuy nhiên thì nó cũng khiến cho người dùng dễ dàng quên đi thông tin đó khi không phải nhập lại nhiều lần.

xem mat khau da luu trong safari tren iphone 1

Và ghi nhận được vấn đề này thì Apple đã phát triển và cho phép bạn có thể xem mật khẩu đã lưu trong trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được các thông tin đăng nhập với việc có thể chỉnh sửa hay xóa các tài khoản đã lưu trong menu cài đặt.

Để thực hiện, vào Settings và chọn mục Safari. Tại đây tìm đến khu vực General, bấm vào Passwords & AutoFill và chọn Saved Passwords.

xem mat khau da luu trong safari tren iphone 2

Nếu thiết bị của bạn đã đặt mật khẩu khóa máy rồi thì một thông báo sẽ hiện lên và yêu cầu bạn nhập vào mật khẩu. Nếu mật khẩu đúng thì danh sách hiện lên bao gồm các thông tin tài khoản đã được lưu trên các website.

Bấm vào từng mục để xem tên cũng như là mật khẩu mà bạn đã lưu trên trình duyệt. Tại đây bạn có thể xóa các thông tin đó bằng cách nhấn vào Edit, chọn danh sách website rồi bấm Delete.

xem mat khau da luu trong safari tren iphone 3

Với tính năng AutoFull trên Safari sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian nhưng nó cũng đem lại nhiều nguy cơ là sẽ lộ thông tin đăng nhập. Những người có mật khẩu màn hình khóa iPhone hoặc iPad của bạn hoàn toàn có thể xem lại mật khẩu đã lưu. Cũng chính vì lý do này nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng AutoFill hay cho người khác mượn máy.