“Của bền tại người” là câu nói cửa miệng rất đúng của dân gian ta từ xưa đến nay. Bạn chỉ vừa mới mua chiếc điện thoại Smartphone với rất nhiều tiền nhưng chiếc điện thoại của mình lại nhanh chóng xuống cấp chỉ sau vài tháng sử dụng? Trong khi bạn bè của bạn đã dùng từ lâu nhưng điện thoại vẫn luôn như mới? Tất cả đều có bí quyết riêng và hôm nay mình sẽ hé lộ với các bạn những thói quen làm cho điện thoại nhanh hỏng để các bạn có thể sử dụng thiết bị của mình lâu hơn, bền bỉ hơn nhé!

Các thói quen sẽ làm cho điện thoại nhanh chóng bị hỏng

1. Vừa dùng vừa sạc smartphone

vua dung vua sac smartphone

Đây có lẻ là điều đã quá quen thuộc với các người dùng Smartphone khi mà thời lượng pin hiện này vẫn chưa đủ để đáp ứng cho họ thì họ đã tìm ra cách kéo dài thời gian dùng điện thoại của mình lên đó là… vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Đây có lẻ là điều tiện nhất bởi bạn sẽ không mất thời gian chờ thiết bị của mình sạc đầy mà lại vô cùng tiện lợi. Nhưng cái gì cũng có mặt hại của nó, bạn có biết rằng việc vừa dùng điện thoại vừa sạc sẽ khiến cho thiết bị của mình nhanh chóng bị hỡ các mối hàn trong các linh kiện từ đó sẽ làm thiết bị nhanh chóng hỏng và việc vừa sạc vừa dùng cũng làm cho điện thoại của bạn bị nóng lên từ đó có nguy cơ rất cao về cháy nổ.

2. Tranh thủ “giải trí” trong nhà vệ sinh

dung khi di ve sinh

Ngày xưa thì nhà vệ sinh luôn là nơi lý tưởng để bạn có thể độc truyện nhưng với thời đại hiện nay thì có vẻ như truyện tranh đã không còn hấp dẫn mà thay vào đó là các thiết bị điện thoại thông minh. Nhưng bạn hãy cảnh giác cao với điều này bởi nhà vệ sinh tập trung rất cao hơi nước sẽ tích tụ trong điện thoại của bạn, ngoài ra còn về yếu tố sức khỏe bạn cũng nên lưu ý!

3. Không dùng tấm dán bảo vệ hoặc vỏ case

sd-dt-7

Bạn nghĩ rằng điện thoại của mình đã được trang bị công nghệ chống xước công nghệ cao, tấm kính chống vỡ… thì không cần dùng đến các công cụ bảo vệ khác? Đây thực sự là một ý tưởng tồi nếu bạn đã có thể mua được một chiếc điện thoại đắt tiền thì cũng nên trang bị cho mình các dụng cụ bảo vệ khác giúp cho thiết bị của mình bền bỉ và mới mẻ hơn

4. Không dành thời gian “nghỉ ngơi” cho dế

case bao ve

Cho dù là máy móc hay còn người thì việc nghĩ ngơi là điều cần thiết bởi vì nhờ thế mà bạn có thể sử dụng thiết bị của mình lâu dài hơn đấy! Bạn có thể chơi các tựa game hay cả ngày nhưng vào ban đêm bạn cần cho thiết bị của mình nghĩ ngơi sau một ngày làm việc

Chúc bạn vui vẻ ^^!