Báo thức trên điện thoại là một tính năng khá hữu ích cho những người bận rộn hay có thói quen.. “ngủ nướng”. Tuy nhiên thì việc phối hợp hoàn hảo giữa việc thức khuya sau một đêm ngon giấc và tắc chuông báo thức. Vậy nên việc tắt báo thức trong lúc vẫn còn đang “mớ ngủ” đã làm tăng tỷ lệ rơi hay rớt điện thoại lên đến 50%.

Trong hoàn cảnh này, bạn hãy thử tận dụng một tiện ích bên thứ 3 đó là Wave Alarm, ứng dụng này sẻ dùng camera ở mặt trước để ghi nhận sự chuyển động vẫy tay của người dùng và sau đó kích hoạt lệnh báo thức đã cài đặt sẳn trước đó.

Cách thiết lập khá đơn giản: Tại thẻ Alarm, bạn nhấn vào nút Create Alarm để đặt thời điểm cần báo thức.

Với giao diện vừa hiện lên, bạn nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ Digital ở chính giữa để cài đặt thời gian. Ứng dụng Wave Alarm còn cho phép bạn đặt báo thức lặp lại hằng ngày, thay đổi nhạc chông hoặc đặt thêm thức năng trung (Vibrate).

2-1-500-7

Vẫy tay để tắt báo thức thì Wave Alarm làm rất tốt nhưng ứng dụng vẫn còn một vài điểm thiếu sót như tính năng nhắc lại (snooze), và đặc biệt là vài hành động vô ý cũng có thể vô hiệu hóa tính năng báo thức. Ứng dụng cũng cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ bắt hình của camera trong thẻ Settings.