Việc sử dụng các thiết bị sưởi ấm cho mùa đông là điều không thể thiếu trong các gia đình, với thời tiết ngày càng trở nên lạnh các gia đình đều lựa chọn cho mình các thiết bị sưởi như đèn sưởi, quạt dưới hay máy sưởi dầu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Máy sưởi dầu là thiết bị được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất bởi có nhiều tính năng hữu ích cũng như giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy sưởi dầu đúng cách, chính vì thế hãy cùng tham khảo cách sử dụng máy sưởi dầu dưới đây để có một mùa đông ấm áp nhất.

Cũng giống như hay đèn sưởi máy sưởi dầu được lựa chọn và được sử dụng theo đúng với mục đích sưởi ấm không gian đem lại cho gi đình bạn bầu không khí ấm áp nhất trong mùa đông. Sử dụng máy sưởi dầu đúng cách cho mùa đông không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe mà còn duy trì được sự bền bỉ của sản phẩm, vì vậy các bạn hãy cùng lưu ý những yếu tố sử dụng máy sưởi dầu đúng cách nhé.

may-suoi-1

Lắp đặt và sử dụng máy sưởi dầu

Khi lắp đặt các bạn cũng cần lưu ý lắp cách xa tường hay các vật khác khoảng 90cm và cần kiểm tra dây nguồn có đủ dài tới ổ cắm điện. Cũng giống với đèn sưởi hay các thiết bị sưởi ấm cho mùa đông khác, máy sưởi dầu đối với rơ le có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thì cần vặn theo đúng hướng dẫn để có thể tăng nhiệt hay giảm nhiệt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Khi sử dụng máy sưởi dầu các bạn nên lựa chọn , có chất lượng cao và tìm hiểu hướng dẫn cụ thể, biết rõ cách sử dụng nút nguồn, các mức công tác nguồn để có thể sử dụng đúng cách đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dùng.

Khi sử dụng máy sưởi dầu hay quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm các bạn ấn nút công tác cần chờ thiết bị có độ nóng nhất định sẽ sản sinh ra khí ấm tạo không khí trong phòng sẽ được lan tỏa ấm áp.

Điều cần lưu ý khi sử dụng máy sưởi dầu

  • Khi sử dụng máy sưởi dầu chúng ta cần chú ý là chọn máy sưởi dầu có nhãn mãng rõ ràng cũng như có khả năng tiết kiệm năng lượng cũng như xuất xứ thương hiệu cụ thể, đảm bảo hàng chính hãng. Nếu một chiếc máy sưởi dầu cho gia đình hay quạt sưởi cho trẻ sơ sinh có thông tin cụ thể bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng.
  • Lưu ý không nên đặt máy sưởi dầu gần người quá đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ sẽ dễ gây nguy hiểm. Những thiết bị sưởi cần để trên mặt phẳng không gồ ghề, ổ cắm đặt nơi thoáng tránh xa nước tránh những trường hợp chập cháy.

may-suoi-2

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy sưởi dầu để đảm bảo an toàn

  • Thông thường khi sử dụng máy sưởi dầu bạn nên lựa chọn mức nhiệt vừa ấm từ 22- 25 độ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tiết kiệm được năng lượng tốt nhất. Khi sử dụng bạn cũng nên đặt một chậu nước nhỏ trong phòng và có thể bật quạt thông gió để tránh gây khó thở. Đặc biệt khi đi ra khỏi nhà hay không có nhu cầu sử dụng hãy tắt máy sưởi để đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Thông thường máy sưởi dầu thường chạy với công suất khá mạnh chính vì thế bạn cần tránh đặt máy sưởi dưới ổ cắm, không nên che đậy máy sưởi để tránh quá nhiệt gây hỏng hóc không mong muốn.

Còn rất nhiều những lưu ý các bạn sử dụng thiết bị sưởi cần lưu lại để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm vốn hiểu biết và sử dụng máy sưởi dầu được dễ dàng hơn. Khi sử dụng hay mua các thiết bị sưởi các bạn đừng quên so sánh giá để mua được sản phẩm rá tốt và chất lượng nhất nhé.