Dùng điện thoại Android làm chuột máy tính. Bạn sẽ cảm thấy khó tin vì chưa nghe đến hình thức này bao giờ. Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, đó không còn là vấn đề nữa. Bạn sẽ không cảm thấy phiền phức nữa khi sử dụng chuột laptop khi quên không mang theo chuột. Thay vào đó bạn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại Android của mình để làm chuột máy tính cho mình. Vậy cách làm như thế nào? Có đơn giản không? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Hướng dẫn cách khắc phục “chai” pin điện thoại

>>> Hướng dẫn cách chặn tin nhắn đến trên điện thoại iPhone

Hãy “phù phép” cho chiếc điện thoại Android của mình thành “chú chuột” không dây tuyệt vời nhưng ở đây bắt buộc điện thoại và máy tính phải dùng chung Wifi thì mới có thể liên kết lại được với nhau.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Bạn cần phải down và cài đặt ứng dụng WIFI MOUSE trên điện thoại Android của mình. Có thể tải về tại đây.

Bước 2: Khi đã cài đặt xong, bạn phải  tiếp tục cài đặt MOUSE SEVER trên máy tính của bạn. Nó có thể hiểu là Host sever. Bạn có thể tải về tại đây.

Bước 3: Bây giờ bạn chạy Mouse Sever trong máy lên, kích chuột phải chọn System Tray Icon bây giờ nó sẽ hiện một địa chỉ IP để bạn có thể kết nối với điện thoại của mình.

su-dung-dien-thoai-lam-chuot-khong-day

Bước 4: Chạy Wifi Mouse trong điện thoại và nhập mã IP vừa có ở trên vào. Sau khi kết nối xong, thông báo hoàn thành sẽ như hình bên dưới. Như vậy là bạn đã kết nối điện thoại và máy tính lại với nhau.

su-dung-dien-thoai-lam-chuot-khong-day-1

Bây giờ bạn đã có thể dùng chiếc điện thoại của mình như là một “chú chuột” không dây hiện đại. Thật tuyệt với thủ thuật mobile này phải không nào! Thử ngay thôi!

Chúc các bạn thành công !