Bênh viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh khá phổ biến ở nữ giới, bệnh có thể gây nên những triệu chứng đau đớn cho người bệnh. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn mà còn có thể dẫn đến tác động tiêu cực khả năng sinh sản của bạn và những hậu quả nặng nề về sau.

loi khuyen cho benh viem duong tiet nieu

Nhằm giúp các bạn có những phòng tránh bệnh hiệu quả nhất , thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên tránh tái phát viêm đường tiết niệu:

  1. Nếu bệnh tái viêm đường tiết niệu tái phát đến lần thứ ba, thì chứng tỏ vi khuẩn bệnh đã kháng thuốc rất mạnh, nếu gặp phải trường hợp này thì chị em phụ nữ cần đến ngay bệnh viện để tìm đúng loại thuốc kháng sinh có hiệu lực với vi khuẩn gây viêm. Lưu ý là không nên tự ý mua các loại thuốc kháng sinh về điều trị, vì cách ày tuy sẽ giúp đỡ bệnh nhanh nhưng việc sử dụng một cách tùy tiện sẽ gây nên kháng thuốc cho những lần sau, làm cho bệnh trở nên mãn tính hay tái phát, khó chữa được dứt điểm.
  2. Cần đi vệ sinh đúng cách và đúng thời điểm, không nên nhịn. Đồng thời, cần uống đủ nước trong ngày (2 lít) để tránh thói quen nhịn tiểu.
  3. Khi uống thuốc cần uống hết đơn thuốc, tránh trường hợp đang uống giữa chừng thấy đỡ các triệu chứng thì dừng lại, vì chính thói quen này lại gây ra tình trạng khác sinh thuốc cho những lần sau, đây là một hiện trạng gặp rất nhiều hiện nay.
  4. Bệnh có thể gây sang cho nam giới qua đường quan hệ, chính vì thế cần có biện pháp an toàn (ba con sói) để phòng tránh bệnh lây lan.
  5. Kháng sinh vừa gây mệt người vừa không an toan và không tránh khỏi tái phát. Sử dụng thảo dược để điều trị viêm đường tiết niệu cũng hiệu quả không kém: Uống Kim tiền thảo sẽ giúp “nới rộng” cơ trơn đường niệu, khiến cho cảm giác tiểu buốt tiểu rắt giảm nhanh chóng. Kim ngân hoa vừa làm mát cơ thể, vừa có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh .

Với những lời khuyên cho người bệnh viêm đường tiết niệu trên đây hy vọng sẽ giúp cho bạn có những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất để bệnh không lây lan và tái phát.