Từ iOS 8 trở xuống, cách duy nhất để người dùng có thể truy cập vào các file đã được sao lưu lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud Drive của bạn là sử dụng ứng dụng được viết riêng cho các tập tin khác nhau.

Để lý giải cho vấn đề này thì lý do dễ hiểu nhất đó là hệ điều hành của Apple vẫn còn thiếu các ứng dụng chuyên nghiệp hỗ trợ người dùng quản lý chung các tập tin đó.. đây là điểm thất vọng của người dùng iOS.

Hiểu được vấn đề đó nên iOS 9 đã cung cáp thêm tính năng iCloud Drive. Tính năng này có chức năng cho phép người dùng được quyền quản lý tất cả các tập tin đã được lưu trữ trong tài khoản iCloud của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt iCloud Drive trên iOS 9:

Bước 1: Từ Menu các bạn vào Settings (Cài đặt).

Bước 2: Tìm và chọn mục iCloud.

Bước 3: Chọn tính năng/ứng dụng iCloud Drive.

Bước 4: Kích hoạt On (Mở) cho tùy chọn Show on home screen.

Bước 5: Bấm nút Home để hoàn tất quá trình cài đặt.

kich hoat tinh nang icloud drive tren ios 9

Khi hoàn tất quá trình cài đặt, biểu tượng iCloud Drive sẽ xuất hiện trên màn hình chính iPhone/iPad của bạn. Với iCloud Drive bạn có thể xem và chỉnh sửa các tập tin đã lưu trữ trên đám mây iCloud Drive.

Lưu ý: Nếu bạn quên mật khẩu kích hoạt iCloud Drive sau khi đã cập nhật lên iOS 9 thì hệ thống sẽ hiển thị một thông báo nhắc nhở.

Vậy là taigamedidong.info đã hướng dẫn bạn cách để kích hoạt tính năng iCloud Drive trên iOS 9. Chúc các bạn thành công!