Imgur.com là một trong những website chia sẻ hình ảnh được yêu thích trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng với hơn 1,5 triệu bức ảnh được tải lên hàng ngày. Mới đây, công ty này đã cho ra mắt ứng dụng Imgur dành cho Android và iOS.

Ứng dụng Imgur cho Android, iOS

Ứng dụng Imgur cho Android, iOS

Ứng dụng Imgur có hầu hết các tính năng như sử dụng trên Web như đăng ký tài khoản, up ảnh, chia sẽ ảnh, tạo album… và một tính năng hấp dẫn nữa đó chính là cho phép người dùng có thể tạo ảnh GIF trực tuyến từ Video (gọi tắc là Video to GIF). Với tính năng này, bạn có thể lấy nhập link từ các trang chia sẻ video trực tuyến như Youtube, Vimeo… và Imgur có nhiệm vụ tạo ra ảnh GIF cho bạn.

Ứng dụng khác: Tải Line – Gọi và nhắn tin miễn phí cho iOS, Android, PC

Imgur được thành lập vào đầu năm 2009 bởi Alan Schaaf, một sinh viên đại học Ohio University , lúc đó chỉ là một website rất nhỏ với chi phí đầu tư chỉ khoảng 10USB (~210 000VNĐ). Trong quá trình hoạt động, Alan Schaaf đã tự mình xoay sở vốn từ gia đình và bạn bè để duy trì Imgur. Tại thời điểm đó, các trang lư trữ và chia sẻ hình ảnh như Imagehack, Photobucket hay Flickr… đã và đang rất thịnh hành và gần như không có nhiều cơ hội cho Imgur.

Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển tiếp tục mở rộng hơn nữa, đến năm 2011 Imgur đã lọt vào mắt xanh của một số nhà đầu tư và Imgur đã nhận được số tiền tài trợ lên đến 40 triệu USD.

Với tiền tài trợ này, Alan Schaaf đã tuyển thêm nhân viên, mở rộng hệ thống hạ tầng server.. tiến hành phát triển thêm ứng dụng cho Android và iOS, cung cấp API cho bên thứ 3 tham gia vào phát triển v.v.. Tính đến thời điểm hiện tại, Imgur đang phục vụ cho hơn 100 triệu người sử dụng dịch vụ và với hơn 5 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.