Từ phiên bản iOS 8.0 trở lên thì người dùng có thể theo dõi trên điện thoại bạn ứng dụng nào sử dụng nhiều PIN nhất trên thiết bị iPhone, iPad của mình. Sau đây taigamedidong.info sẽ giúp bạn .

Để mở tính năng này thì từ màn hình chính các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Sử dụng PIN.


tim ung dung ton pin tren iphone 1

Trong cửa sổ hiện ra thì Apple đã thông minh bố trí 2 cột, một liệt kê các ứng dụng sử dụng PIN nhiều nhất trong vòng 24 giờ qua, phần còn lại thì sẽ hiển thị trong thời gian 5 ngày.

tim ung dung ton pin tren iphone 2

Tuy nhiên thì từ màn hình này chỉ cho hiên thị thông tin, người dùng không thể có bất kỳ hành động nào với ứng dụng được.

tim ung dung ton pin tren iphone 3

Trong hầu hết các trường hợp thì ứng dụng đó xuất hiện ở TOP đầu tiên của danh sách sử dụng PIN đồng nghĩa là ứng dụng đó cửa bạn sử dụng nhiều nhất. Ví dụ như ở hình ảnh trên thì Safari nằm trên có nghĩa là ngườ đó bỏ ra nhiều thời gian để lướt web.

Nhưng các bạn cần phải lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng đầu tiên sẽ tiêu thụ một lương điện năng giống nhau trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng  hay một game có đồ họa năng sẽ ngốn PIN nhiều hơn so với trình duyệt Safari hoặc một game hoặc ứng dụng nhẹ nào đó.

Chính vì thế nên để kéo dài được thời gian sử dụng PIN cho các thiết bị iPhone, iPad thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng các ứng dụng hoặc các game có đồ họa nặng.

Một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn nhanh hết PIN nữa đó chính là các ứng dụng chạy nhầm. Khi xem trong phần Battery Usage thì các ứng dụng này được dán nhãn Background Activity.

tim ung dung ton pin tren iphone 54

Và để ngăn chặn các ứng dụng chạy nền không cần thiết thì các bạn vào Settings > General > Background App Refresh, những ứng dụng nào mà bạn không muốn nó hoạt động ở chế độ nền thì các bạn chọn trạng thái từ on sang off.

Ngoài các ứng dụng thì các bạn cần phải lưu ý là còn rất nhiều các thủ phạm gây ra việc nhanh hết PIN khác, chẳng hạn như độ sáng màn hình, kết nối Bluetooth, Wi-Fi, định vị… Người dùng có thể xem xét theo nhu cầu sử dụng để tắt chúng đi khi không cần thiết, điều này sẽ giúp bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian sử dụng PIN trên iPhone, iPad.