Tin nhắn là một trong những thông tin khá quan trọng trên điện thoại của bạn mà một khi điện thoại bạn bị mất hay trục trặc gì đó thì tin nhắn của bạn cũng sẽ đi luôn theo nó. Và để “bảo tồn” tin nhắn của bạn được lưu trữ mãi mãi thì bạn nên Backup nó lại và lưu trữ lại. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết để Bạn sao lưu (đồng bộ) tin nhắn từ thiết bị Android của Bạn.

Để bắt đầu việc sau lưu tin nhắn thì bạn cần phải tải về ứng dụng SMS Backup & Restore để chép tin nhắn vào thẻ nhớ để lưu trữ lại và khôi phục lại khi nào bạn cần. So với những ứng dụng khác thì SMS Backup & Restore có tốc độ khác nhanh và chuyên nghiệp hơn. Ứng dụng này còn có tính năng thiết lập lịch để thiết bị của bạn tự động sao lưu.

sao luu tin nhan android 1

Cài đặt và chọn Sao lưu để bắt đầu sao lưu tin nhắn

sao luu tin nhan android 2

Các bước thực hiện sao lưu tin nhắn

Ngoài ra thì mình giới thiệu với các bạn ứng dụng SMS Backup+. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể sao lưu tin nhắn của bạn lên Gmail. Sau khi cài đặt SMS Backup+ thì nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vài tài khoản Gmail của bạn vào sau đó thì toàn bộ các SMS của bạn sẽ dược đồng nộ lên Gmail bao gồm tin nhắn, danh bạ và lịch. Nếu muốn sao lưu tự động thì bạn cũng có thể chọn Auto Backup và trên Gmail bạn còn có thể tạo một hộp thư nữa với tên SMS.