Với một tiện ích nhỏ thì người dùng hoàn toàn có thể CHAT với bạn bè trên Facebook mà không cần cài ứng dụng Messenger rất tốn dung lượng và làm chậm máy.
chat facebook khong can cai ung dụng messenger 1
Cuối tháng 7/2014 thì Facebook đã chính thức yêu cầu tất cả thành viên trên mạng xã hội này cài thêm ứng dụng điện thoại để có thể trò chuyện trên các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng. Trên các thiết bị Android thì Facebook Messenger chiếm dung lượng khoảng 15 MB và cũng có mặt trong danh sách những ứng dụng gây tốn PIN và ảnh hưởng nhiết nhất tới hiệu năng sử lý cho thiết bị.=

Để có thể trò chuyện với bạn bè trên Facebook trên di động thì người dùng cần phải cài dặt ứng dụng Messenger hoặc truy cập bằng trình duyệt. Rất nhiều thành viên của mạng xã hội lớn nhất thế giới than phiền về vấn đề này và một lập trình viên có tên Chieti thuộc diễn đàn XDA-Dews đã phát truyển thành công tiện ích “lách luật” có tên Facebook Chat Re-enabler dành cho các thiết bị Android.

chat facebook khong can cai ung dụng messenger 2

Ứng dụng Facebook Chat Re-enabler hiện chỉ phát hành dưới dạng file APK nên thiết bị cần cho phép cài từ nguồn ngoài bằng cách vào Settings > Security bấm chọn Unknow Sources.

Để thực hiện, người dùng gỡ cài đặt Facebook Messenger bằng cách truy cập Settings > Apps chọn Messenger và bấm Uninstall.

chat facebook khong can cai ung dụng messenger 3

Tải phần mềm Facebook Chat Re-enabler và cài đặt. Nhé bạn

Tiện ích này có dụng lượng nhỏ chỉ 500 KB, được thiết kế để “đánh lừa” rằng thiết bị đã được cài đặt Messenger và không hề xuất hiệu biểu tượng sau khi cài đặt thành công.

Thêm nữa thủ thuật android: 

Cách đổi Font chữ trên điện thoại Android (Root và chưa Root)