Với những người sài điện thoại hiện nay, công việc bận rộn, thời gian trở nên rất quan trọng. Do đó, có rất ít người chăm sóc cho pin điện thoại của mình dẫn đến nhiều trường hợp hợp pin trở nên “chai” đi. Vậy làm sao để khắc phục chai pin điện thoại? Bài viết dưới đây của Taigame.pro sẽ giúp đỡ các bạn cách đơn giản để có một nguồn pin chất lượng nhất.

Nguyên nhân khiến pin điện thoại bị “chai”

pin-chai-trong-thoi-gian-su-dung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc làm pin giảm chất lượng và hiệu suất. Ở đây có 3 nguyên nhân chính và rất thường gặp ở đời sống hiện nay và chính nó đã tác động mạnh làm cho pin của bạn nhanh bị “chai” đi đó là:

- Thường xuyên để điện thoại ở trạng thái cạn kiệt nguồn pin

- Sử dụng cục sạc “dỏm”

- Vừa sạc pin vừa dùng

Cách khắc phục “chai” pin điện thoại

Tất nhiên, nếu trong trường hợp pin đã hỏng nặng thì tốt nhất nên thay pin mới để đảm bảo chất lượng cho điện thoại. Nhưng nếu pin chưa sử dụng được một năm hoặc chưa bị sưng phồng lên bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

- Cách 1: Đầu tiên bạn dùng điện thoại cho đến khi pin còn 20% rồi tháo pin ra để nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho viên pin và tủ ngăn đá khoảng 2 tiếng.

Sau đó, lấy viên pin vừa sạc ra dùng khăn giấy bọc pin lại chờ 30 phút hoặc lâu hơn nếu pin chưa khô rồi cho vào máy sử dụng đến khi cạn kiệt rồi đem sạc trong 8 tiếng.

Làm 3 lần như vậy, nếu may mắn bạn có thể khôi phục được 90% dung lượng ban đầu.

pin-chai-do-dung-lau-ngay

- Cách 2:  Đầu tiên, bạn tháo pin và lau sạch giữa 2 mặt tiếp xúc để tăng khả năng nhận nguồn. Sau đó dùng đến khi điện thoại sập nguồn.

Tiếp theo, bạn cắm sạc cho đến khi pin đầy hẳn rồi sau đó tháo ra khoảng 3-5 phút cắm vào lại lần nữa. Tiếp tục dùng cho đến khi sập nguồn rồi làm như quy trình trên 3-4 lần.

Như vậy chỉ cần một vài thủ thuật mobile đơn giản không tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn có thể tiết kiệm được một số tiền để mua lại pin, mà pin vẫn sài tốt.

Chúc các bạn thành công !