chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-android-1

Để chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone sang Android thì các bạn cần phải tải về ứng dụng Smartphone Switch Mobile. Phần mềm này cho phép bạn có thể sao chép dữ liệu từ điện thoại iPhone sang một điện htoại Android khác bao gồm tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, lịch, nhạc và phim… Phần mềm này có tốc độ sao chép dữ liệu khá nhanh và tương đối hiệu quả. Trên iPhone thì các bạn không cần tải mà chỉ cần cắm cáp vào điện thoại Android là đã có thể sao chép.

  • Link tải Smart Switch Mobile cho Android: . App này do Samsung phát triển, có sẵn trên Play Store nhưng hơi kén những máy không phải của Samsung.
  • iPhone: không cần cài.

Quá trình chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone sang Android thì các bạn cần chuẩn bị 2 thứ trong đó gồm: cáp Lightning (cáp sạc của iPhone) và cáp USB OTG (phải mua thêm nếu bạn không có sẵn). Cắm hai sợi cáp này lại với nhau và kết nối với điện thoại như trong hình trên.

Khi các Bạn cắm cáp vào thì trên Android sẽ tự động nhận diện có một cái “USB” đang cắm vào máy, bạn chọn Smart Switch để thực hiện việc chép dữ liệu sang.

chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-android-2

Trên điện thoại iPhone thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Trust ở cửa sổ vừa hiện ra để cả hai máy có thể tin tưởng giao tiếp với nhau. Từ đây thì điện thoại iPhone của bạn sẽ tiến hành và quét tất cả các dữ liệu đang có trên iPhone, nếu dữ liệu càng nhiều thì thiết bị Android quét càng lâu (có thể mất đến vài phút).

chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-android-3

Sau khi đã quét xong các dữ liệu có trên điện thoại iPhone thì thiết bị Adroid của bạn sẽ tiến hành liệt kê những thứ mà có thể chép sang và phân chúng thành từng mục nhỏ như danh bạ, lịch, tin nhắn, phim ảnh… Muốn chép cái nào thì các bạn chỉ cần tích vào mục đó và sau đó nhấn vào IMPORT để bắt đầu Copy. Vì dữ liệu của bạn sẽ được chuyển qua cáp nên tốc độ chép file khá nhanh và ổn định.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang thiết bị Android cũng khá đơn giản, không yêu cầu chuẩn bị nhiều, hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn trong việc lưu trữ – trao đổi các dữ liệu cũng như thông tin quan trọng, chúc các bạn thành công.