thu thuat facebook messenger 1

Facebook Messenger đã cho ra mắt phiên bản trên nền WEB thành cho người dùng máy tính để cho người dùng máy tính CHAT một cách thuận tiện hơn với độ tập trung cao hơn và có một giao diện khá đẹp, giống với ứng dụng Facebook Messenger trên di động. Tuy nhiên thì phải ở trình duyệt ra chỉ để check inbox và chat thì thật là bất tiện, lại phải làm nhiều bước bới có thể vào được đến trang Messenger.com

Và để giải quyết vấn đề này thì Taigame.Pro sẽ hướng dẫn các bạn biến trang web Messenger.com thành một ứng dụng trên PC (Windows, OS X) để khi bạn cần thì có thể chạy ngay giống như trên điện thoại.

Với Windows:

Bạn cần trình duyệt Chrome để chuyển trang Web Messenger thành dạng App. Sau khi vào trang Webwww.messenger.com/login bằng Chrome

  • Nhến Menu của Chrome > Chọn More Tools > Create Application Shortcut

thu thuat facebook messenger 2

  • Trong bước kế tiếp thì bạn vào ô “Desktop” để Shorcut của App hiện ra ngay trên Desktop.
  • Đóng Chrome lại, mở shortcut “Messenger” mới xuất hiện trên desktop
  • Đăng nhập thông tin của bạn và bắt đầu sử dụng

thu thuat facebook messenger 3

Với OS X:

  • Đầu tiên các bạn cần tải ứng dụng Fluid. Đây là công cụ giúp người dùng có thể chuyển Web app thành app bình thường dành cho OS X.
  • Chạy ứng dụng Fluid lên, trong ô URL nhập www.messenger.com/login
  • Nhấn nút Create

thu thuat facebook messenger 4

Vào thư mục Applications của OS X thì bạn sẽ thấy một ứng dụng FB Messenger trong đó. Chạy lên và đăng nhập là các bạn đã có thể sử dụng.

thu thuat facebook messenger 5

Riêng với OS X, nếu như bạn muốn khi đóng cửa sổ mà FB Messenger vẫn tiếp tục chạy thì bạn mở App Messenger mà bạn mới tạo lên, nhấn phím Comand + Dấy phẩy. Vào tiếp Behavior, mục “Closing the last browser windows”, chọn “Only hides the Window”.

Thủ thuật thật đơn giản mà vô cùng hữu ích và tiện dụng nhé!