Nhắn tin trên máy tính sẽ có rất nhiều ưu điểm như soạn thảo nhanh chóng bởi bàn phím và chuột thỏa mái hơn so với việc soạn thảo trên điện thoại. Trong bài viết này, taigamedidong.info hướng dẫn các bạn cách nhận và gửi tin nhắn iPhone trên MAC nhé.

Nhận tin nhắn từ iPhone trên máy Mac

Ngoài tính năng nhắn tin SMS trên máy tính MAC, việc tận cụng thêm chức năng Continuity ở bài hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có thể nhận được cả tin nhắn SMS từ iPhone.

Thủ thuật sau chỉ hỗ trợ trên iOS 8.1 trở lên. Với máy tính MAC, thủ thuật này chỉ áp dụng với các dòng máy sử dụng OS X 10.10 Yosemite trở lên.

– Đầu tiên các bạn cần phải kết nối iPhone và MAC sử dụng chung 1 Wifi.

– Đăng nhập cả hai thiết bị vào cùng 1 tài khoản iCloud.

– Từ iPhone bạn vào Settings -> Messages > Text Messages Forwarding.

mac-sms

– Ở giao diện chuyển tiếp tin nhắn SMS, bạn sẽ thấy các danh sách sử dụng thiết bị chia sẻ chung vào tải khoản Apple ID.

sms-ios

– Chuyển sang trạng thái ON để kích hoạt chuyển tiếp đến một thiết bị nào đó mà bạn chọn. Sẽ có một thông báo xuất hiện ra trên máy MAC với một pupop hiển thị mã kích hoạt, bạn sẽ nhập mã kích hoạt vào thông báo “Enter the code shown on your Mac to allow iPhone text messages…”  và chọn vào chữ Allow.

ios-3

– Như vậy là bạn thiết lập xong chức năng Text Message Forwarding. Từ bây giờ bạn đã có thể gửi và nhận tin nhắn SMS mà không cần dùng tới iPhone nữa.

Lưu ý: Tin nhắn chỉ gửi đến máy MAC khi iPhone và MAC sử dụng chung mạng Wifi và dùng chung Apple ID. Chúc các bạn thành công!