Trên iPhone, từ iOS 8.2 trở xuống bạn có thể dùng Windows để xóa ảnh trên iPhone thông qua kết nối cáp. Nhưng ở phiên bản iOS mới nhất (8.3), việc xóa ảnh trên iPhone thông qua Windows đã không còn thực hiện được nữa, điển hình là khi bạn thực hiện việc xóa một file ảnh bất kì trên iPhone thì một thông báo hiện lên với nội dung là “không có quyền xóa file”.

Nguyên nhân không thể xóa ảnh trên iPhone bằng Windows.

Trên iOS 8.3, Apple đã tích hợp thêm dịch vụ iCloud (iCloud Photo Library) vào các thiết bị iPhone. Nếu như bạn bật tính năng này thì quyền truy cập vào file cũng sẻ bị thay đổi, cũng chính vì lý do đó nên Windows không có quyền xóa file ảnh trên thiết bị iOS đang được kết nối thông qua cổng USB/Lighting.

huong-dan-xoa-anht-ren-ios-8.3-bang-windows-1

Giái pháp để xóa file ảnh trên iPhone từ Windows.

Cách để bạn có thể xóa file ảnh trên iPhone bằng Windows cũng không quá phức tạp: đó chính là tắt tính năng iCloud Photo Library. Dù tắt đi tính năng này thì bạn vẫn có thể sử dụng được các tính năng sao lưu của iCloud như danh bạ, lịch… Thực tế thì iCloud chỉ cung cấp 5GB miễn phí để người dùng lưu trữ, vậy nên việc chọn các dịch vụ lưu trữ như One Drive hoặc Google Drive sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều không gian lưu trữ ảnh lên đám mây.

huong-dan-xoa-anht-ren-ios-8.3-bang-windows-2