Điện thoại là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân nhất. Để gữ an toàn thông tin trên chính chiếc điện thoại Android của bạn , hãy cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu một số cách bảo mật sau đây nhé.

416x251xtim-lai-dien-thoai-khi-mat-1.jpg.pagespeed.ic.aIjBxQu113

1.1 Truy cập điện thoại của bạn

Bước 1: Thiết lập tính năng Khóa thẻ SIM), trong phần System -> Scurity > Sim and Lock Settings (Hệ thống > Bảo mật > Thiết dặt thẻ SIM và Khóa máy). Phần này sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mã PIN để hệ thống có thể mở khóa thẻ SIM của bạn mỗi lần máy điện thoại của bạn được bật lên.

Bước 2: Thiết lập tính năng khóa màn hình, trong phần System -> Security -> Screen Lock (Hệ thống -> Bảo mật -> Khóa màn hình), yêu cầu nhập mã, một dạng khóa hình hoặc mật khẩu để bạn mở khóa màn hình khi đã bị khóa.

Bước 3: Thiết lập thời gian khóa bảo mật, để có thể thực hiện được viêcnj tự động khóa điện thoại theo một thời gian nhât định. Bạn có thể chọn giá trị khoản thời gian sao chu phù hợp, tùy thuộc vào việc bạn muốn sau bao lâu điện thoại của bạn sẽ khóa màn hình lại.

1.2 Mã hóa Thiết bị

Bước 4. Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên, bạn nên bật tính năng device encrytion (mã hóa thiết bị). Để bật tính năng này, bạn vào Settings > Security > Encryption. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần đặt mật khẩu khóa màn hình.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu tiến trình mã hóa, hãy chắn chắn rằng điện thoại được sạc đầy pin hoặc cắm vào nguồn điện.

1.3 Thiết đặt Mạng

Bước 5. Tắt Wi-Fi và Bluetooth theo mặc định. Hãy chắc chắn rằng TetheringPortable Hotspots, trong phần Wireless and Network Settings, được tắt khi không sử dụng.
Bước 6. Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ Near Field Communication (NFC), tính năng này theo mặc định sẽ được bật, vì vậy cần phải tắt tính năng này đi một cách thủ công.

1.4 Thiết đặt Vị trí

Bước 7. Tắt bị trí Wireless and GPS (kết nối wifi và định vị GPS) trong phần Định vị và thông tin di chuyển trong mục data manager > data delivery

Lưu ý: Bạn nên bật thiết đặt vị trí khi bạn cần sử dụng. Một điều khá là quan trọng đó alf không để các dịch vụ này chạy ở chế độ nền nhằm hạn chế việc bị theo dõi vị trí, tiết kiệm PIN và giảm kết nối dữ liệu không mong muốn bởi các ứng dụng chạy ở chế độ nền hoặc từ xa bởi các nhà cung cấp dịch vụ di động.

1.5 Danh tính Người gọi

Nếu bạn muốn ẩn danh tính người gọi của mình (caller-ID), hãy vào phần Phone Dialler -> settings -> Additional Settings -> Caller ID -> hide number.