Bất cứ khi bạn bạn thực hiện chụp một bức ảnh trên điện thoại Android thì bạn sẽ nghe thấy một âm thanh phát lên. Tuy nhiên thì đôi lúc bạn lại không muốn nó phát ra âm thanh khi đang… “chụp lén”. Thật không may thì ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại Android không hỗ trợ tính năng tắt âm thanh khi chụp ảnh. Nhưng một số ứng dụng bên thứ 3 có thể giúp bạn xứ lý được việc này. Trong bài viết này taigamedidong.info sẽ gợi ý cho các bạn cách để giải quyết nó nhé.

Lưu ý: Các phương pháp sau đây đều yêu cầu điện thoại Android của bạn đã được Root. Nếu chưa tiến hành root, sẽ không có cách nào để bạn tắt âm thanh khi chụp ảnh.

Sử dụng ứng dụng Camera Sound off!

Đây là một trong những cách dễ nhất để bạn tắt âm thanh khi chụp ảnh trên điện thoại Android (Yêu cầu ROOT). Cách thực hiện như sau:

Vào Play Store tìm  và cài vào thiết bị.

_huong dan tat am chup anh (1)
 Khi cài đặt thành công thì bạn khởi động lại máy. Một pupop thông báo yêu cầu bạn cấp quyền truy cập và bạn nhấn vào Grant để cho phép.
_huong dan tat am chup anh (2)

Giao diện của Camera Sound off! (root) sẽ hiện ra, bây giờ bạn hãy chọn OFF ở tùy chọn “Camera Sound is.”

_huong dan tat am chup anh (3)

Thế là xong, âm thanh chụp ảnh của thiết bị đã bị vô hiệu hóa. Khi nào muốn kích hoạt lại, bạn chỉ việc chuyển sang ON ở tùy chọn “Camera Sound is” là được.

Sử dụng ES File Explorer

Nếu bạn muốn thực hiện việc tắt âm chụp ảnh theo một cách thủ công thì bạn có thể thay đổi tên của file âm thanh chụp ảnh. Cách làm như sau:

_huong dan tat am chup anh (4)

Sau đó khởi động ứng dụng lên, hãy di chuyển đến đường dẫn “/”, nơi mà bạn có thể thấy các tập tin thực tế của hệ điều hành trên thiết bị.

_huong dan tat am chup anh (5)

Bây giờ đi đến đường dẫn “/system/media/audio/ui”, nhấn chọn và giữ tập tin “Shutter.ogg” rồi chọn lệnh Rename.

_huong dan tat am chup anh (6)

Đổi tên “Shutter.ogg” thành “Shutter.ogg.bak” và nhấn OK để lưu lại.

_huong dan tat am chup anh (7)
Cách này có mục đích giúp bạn có thể đổi tên file âm thanh của máy ảnh và làm cho hệ thống không khởi chạy được file âm thanh khi thực hiện việc chụp ảnh nên sẽ không có âm thanh được phát ra khi bạn chụp. Khi nào cần khôi phục lại thì bạn chỉ cần xóa phần .bak” ở phần tên file là xong.
Chúc các bạn thành công.
Theo: Genk