Trên hầu hết các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính… khi nói về một ứng dụng bản đồ, chỉ đường, điều hướng thì ít đối thủ nào có thể thay thế được Google Maps. Đặc biệt hơn là những lúc bạn sử dụng PC, Google Maps sẽ là một sự lựa chọn thuận tiện và hữu ích. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng phải “bê” máy tính bên người để tìm chỉ đường.
Vậy nên việc điều hướng chỉ có thể sử dụng thông qua smartphone hoặc tablet. Vậy nhưng cũng khá bất tiện nếu như bạn đã lưu một vị trí cần đến trên bản đồ Google Maps trên PC nhưng không có cách nào để tìm được địa điểm đó trên smartphone hoặc tablet.. Thủ thuật di động hướng dẫn bạn để khắc phục được tình trạng này, Google mới đây đã cập nhật một tính năng mới có thể giửi bị trí của Google Maps từ máy bàn lên các thiết bị Android của người dùng. Nếu bạn đã cập nhật Google Maps lên phiên bản 9.11.0, bạn sẽ nhìn thấy chữ Send ở phần dưới của thẻ điều hướng, sau đó chỉ cần chọn thiết bị và gửi vị trí đó đi.
google-map-da-co-the-gui-vi-tri-tu-may-ban-len-thiet-bi-android
Lưu ý: Khi sử dụng tính năng gửi địa chỉ trên Google bạn cần phải lưu ý là 2 ứng dụng Google Maps đều cần phải đăng nhập bởi 1 tài khoản nhất định và cần có kết nối 3G hoặc Wifi. Sau khi đã gửi vị trí trên PC, thiết bị Android sẽ nhận được một thông báo và kèm với đó là đường dẫn chỉ đường trên Google Maps.
google-map-da-co-the-gui-vi-tri-tu-may-ban-len-thiet-bi-android
Khi ban click vào nút vị trí, một thẻ địa điểm sẽ được tự động bật ra để điền các thông tin cần thiết. Trong khi đó, nút điều hướng sẽ cho bạn đường đi một cách chi tiết nhất đến địa điểm đến. Ngoài ra, Google Maps cũng sẽ ước tính được khoản thời gian mà bạn đi đếm địa điểm đích.
google-map-da-co-the-gui-vi-tri-tu-may-ban-len-thiet-bi-android (1)
Hi vọng, tính năng mới của Google Maps sẽ giúp ích cho bạn.
Tổng hợp Thủ thuật Mobile.