Đặt vấn đề như bạn đang ngồi trên bàn làm việc tại công ty và nhận được một hoặc vài tin nhắn văn bản, nếu như trong giờ làm mà lấy điện thoại ra để nhắn tin… một lần thì chắc không vấn đề gì nhưng nhiều lần như vậy thì đó là điều không nên bởi xếp của bạn sẽ không hài lòng. Vậy tại sao bạn không sử dụng các phần mềm trên máy tính để nhận và gửi tin nhắn trong những lúc như thế này?? Bài viết sau sẽ hướng dẫn đến các bạn một số phần mềm có thể giúp bạn thực hiện tốt vấn đề này.

1) MightyText

1_sxob

Điều bạn cần làm là lựa chọn tên quốc gia, và số điện thoại mà bạn đang ử dụng nó rồi cài đặt MightyText cho điện thoại, thực hiện việc tương tự để cài đặt phần mở rộng cho trình duyệt và đăng nhập cùng 1 tài khoản trên cả máy tính và điện thoại. Phần mềm MightyText cho phép bạn có thể nhận và gửi tin nhắn văn bản thông qua trình duyệt web trên máy tính và điện thoại. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng máy và điện thoại để gửi, nhận tin nhắn.

2) AirDroid

2_dvnx

Không giống với MightyText như trên thì với AirDroid khi bạn đã tắt hoàn toàn thì trên trình duyệt web bạn truy cập vào địa chỉ http://airdroid.com để quán lý hầu hét ọi tính năng trên điện thoại và trong đó có nhận và gửi tin nhắn. Airdroid không yêu cầu người dùng phải kết nối Internet. Phần mềm AirDroid không cho phép bạn cần cài đặt nhiều thông số mà chỉ cần sử dụng chung một tài khoản và đăng nhập vào cả 2 thiết bị là đã có thể sử dụng cho dù không có kết nối Internet. Phần mềm AirDroid có rất nhièu tính năng và được tối ưu hóa hơn so với MightyText, tuy nhiên MightyText lạid dược tối ưu hóa hơn trong việc nhận và gửi tin nhắn.

3) Google Voice (Mỹ)

3_nfbs

Google Voice không phải là giải pháp dành riên trên các thiết bị Android. Nếu như bạn ở Mỹ, bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại bất kì nào đó, thậm chí là cả những chiếc điện thoại cố định. Dịch vụ Voice của Google có thể hoạt động trên số điện thoại chính của bạn, cho phép chuyển cuộc gọi và tin nhắn văn bản đến rất nhiều số điện thoại khác nhau. Ngoài ra, Google Voice còn cho phép người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản thông qua trang chủ hoặc cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng Google Voice cho Chrome tại https://goo.gl/dkAR5.