Nếu một thời gian dài sử dụng iPhone, iPad bạn sẽ thấy nó chậm hoặc gặp một vài lỗi nhỏ… Thì cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này đó là khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone. Quá trình khôi phục lại cài đặt gốc có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng.
huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone
1) Sử dụng iTunes
Đầu tiên, bạn mở iTunes trên máy tính và kết nối iPhone với máy tính. Khi iTunes nhận iPhone, bạn cần sao sao lưu dữ liệu như ảnh, ứng dụng, danh bạ… trên iPhone qua máy tính hoặc lên iCloud bằng cách nhấp vào Backup Now trong thẻ Summary.
huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (1)
Sau quá trình sao lưu thành công, bạn nhấp vào Restore iPhone, nhấn tiếp Agree (đồng ý) khi có thông báo hiện lên. Chờ một lát để iTunes thực hiện đặt lại thiết bị iPhone của bạn.
 Sau khi quá trình Restore thành công, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại. Việc tiếp theo là bạn thiết lập lại các thông số như lúc vừa mua máy…
huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (2)
2) Sử dụng chính thiết bị
Nếu không có máy tính, bạn có thể sử dụng tính năng Restore đã được tích hợp trên thiết bị để đặt lại iPhone của bạn. Đầu tiên bạn vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings > Erase iPhone để xóa toàn bộ dữ liệu và thiết lập trên thiết bị của bạn,  quá trình này có thể sẽ mất đến vài phút.
huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (3)
Sau khi Restore thành công, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và việc còn lại là bạn thiết lập lại theo yêu cầu của iPhone.
huong-dan-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (4)
Nếu có thắc mắc trong quá trình khôi phục iPhone. Bạn có thể để lại bình luận bên dưới để taigamedidong.info giải đáp thắc mắc của bạn.