iWork là bộ phần mềm Offlice nỗi tiếng của Apple, 3 ứng dụng chính trong iWork bao gồm Pages, Keynote và Number, tương ứng với 3 ứng dụng nỗi tiếng này của Apple đó là bộ 3 phần mềm văn phòng được sử dụng phổ biến nhất của Microsoft bao gồm Excel, Power Point và Excel.

thu-thuat-chuyen-doi-dinh-dang-pages-numbers-sang-word-excel

Trên 3 ứng dụng này của iWork thì bạn có thể sử dụng các file có định dạng của Microsoft như .docx, .xlsx và .pptx.Nhưng nước lại thì các tập tin trên bộ 3 ứng dụng này sẽ không sử dụng được trên Windows. Điển hình trong đó là .page của apple không thể mở bằng Word của Microsoft.
Tuy nhiên thì trong ứng dụng Pages của Apple vẫn cho phép người dùng xuất ra file có định dạng của Word. Nhưng trong một số những trường hợp thì họ lại bỏ qua việc chọn định dạng trong quá trình xuất file, và file đó có định dạng là .page gây khó trong việc sử dụng tập tin này trên nền tảng Windows.
Tại thời điểm hiện tại thì để chuyển các định dạng tập tin từ OS X sang nền tảng Windows thì các dịch vụ lưu trữ đám mây luôn là sự lựa chọn hoàn hảo… chưa bao giờ cũ.
thu-thuat-chuyen-doi-dinh-dang-pages-numbers-sang-word-excel
Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ iCloud.com của Apple, và dùng tài khoản Apple ID để đăng nhập.

thu-thuat-chuyen-doi-dinh-dang-pages-numbers-sang-word-excel (1)

Chọn chức năng tương ứng với định dạng mà bạn đã sao lưu đối với Pages, Numbers và Keynote.

thu-thuat-chuyen-doi-dinh-dang-pages-numbers-sang-word-excel (2)

Tiếp tục đăng tải (upload) tập tin lên iCloud dành cho những ứng dụng phù hợp

thu-thuat-chuyen-doi-dinh-dang-pages-numbers-sang-word-excel (1)

Bạn click chuột phải và mở chọn chức năng tải về dành cho tập tin này

thu-thuat-chuyen-doi-dinh-dang-pages-numbers-sang-word-excel (2)

Chúng đúng các định dạng mà Windows có thể đọc được như (PDF, Word hay EPub…) của tập tin cần tải xuống. Sau khi đã tải về thành công, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên Windớ để mở các tập tin cứng đầu này.