Bài viết trước taigamedidong.info đã hướng dẫn các bạn một số điều cơ bản khi mới chơi Game Ngôi Làng Của Gió, bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật với các bạn các thông tin hướng dẫn đầy đủ hơn cho các mem mới chơi Game NLCG nhé:

ngoi lang cua gio - hdcb

1.Các Thao tác cơ bản:
– Di chuyển: bạn chỉ cần  ấn vào biểu tượng 4 mũi tên kéo lên, xuống, trái, phải và di chuyển nhân vật theo hướng mình mong muốn
– Tương tác: phím OK

– Chat: bạn click và biểu tượng chat, nhập nội dung và click vào nút ở giữa, phía dưới
– Mở túi đồ và thông tin nhân vật: click vào biểu tượng túi đồ (như hình)ngoi lang cua gio - huong dan

– Khi mới chơi game, trưởng làng sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác chơi cơ bản, các bạn chú ý theo dõi hết các hướng dẫn của Trưởng làng nhé.
2.Gameplay:
Ngôi Làng Của Gió là game nông trại nên, bạn vào vai nông dân cày kiếm tiền rồi, để kiếm tiền trong game bạn thường trồng trọt, chăn nuôi và câu cá.
- Trồng trọt: sẽ có 2 loại cây
+ Các cây ngắn ngày, thời gian thu hoạnh nhanh như: củ cải trắng, lúa mì, nấm, cải thìa, củ cải đỏ, cà chua…
+ Các cây lâu năm, thời gian để thu hoạch dài như: cà phê, nho, ôliu…, các cây lâu năm được trồng trong tới 9 ô đất trống  nhưng chỉ cần gieo hạt, chờ cho cây phát triển và tới mùa thu hoạch nên rất khỏe, mất ít thời gian.
- Chăn nuôi: bạn có thể chăm nuôi các loại sau:
+ Gia cầm: gà, vịt, đà điểu
+ Gia súc: dê, cừu, bò
+ Các động vật hoang dã: gấu, thỏ, khỉ …

- Câu cá:

Nếu bạn có thời gian, hãy đi câu. Bạn đã có sẵn cần câu cá từ đầu game và bạn chỉ cần ra khu đồi gió và câu. Khi câu được cá và các vật phẩm, bạn có thể bán, thả cá ở nông trại của bạn. Để câu được cá hiệu quả, bạn có thể tham khảo link hướng dẫn sau nhé: http://taigamedidong.info/cach-cau-ca-khong-hut-trong-nlcg

3. Hệ thống thời gian, thời tiết:
+ Game Ngôi Làng của gió có hệ thống thời gian tương tự ngoài đời thực: 1 ngày có 24 giờ, 7 ngày trong tuần, năm có 4 mùa xuân-hạ-thu-đông. Tuy nhiên thời gian trong game nhanh hơn so với đời thực tới 4 lần, tức là mỗi ngày trong game sẽ tương ứng với 6 tiếng ngoài đời thực. Các bạn lưu ý thời gian này để tính ra thời gian thực tế để “thu hoạch” hay tính ngày cuối tuần để mua sắm… ví dụ: củ cải trắng cần 29h để thu hoạch, thì chỉ cần 7h15 phút là ngoài đới thực là bạn có thể thu hoạch rồi nhé.
+ Trong 1 năm có 4 mùa (Xuân, Hạ, Thu, Đông), và các cây trồng mùa vụ trong game cũng phụ thuộc vào mùa và xuất hiện trong thời gian đúng mùa thôi.
+ Thời tiết có 3 kiểu: nắng, mưa và tuyết rơi ( vào mùa Đông). Khi trời mưa, bạn không cần tưới nước cho cây nhé và tất nhiên đến mùa hạ, bạn cần chú ý tưới nước cho cây nhé.

4. Gió
–  Đúng như tên gọi của game là Ngôi Làng của gió, trong ngôi làng của bạn được thiên nhiên ưu ái và có gió thổi quanh năm và những cơn gió sẽ giúp cối xay gió ở nông trại của bạn hoạt động. Tuy nhiên khi mới chơi, cối xay gió của bạn bị hư do không sử dụng lâu ngày, bạn cần phải chỉnh sửa mới có thể sử dụng được nhé.
– Gió sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cối xay gió, Gió càng lớn thì cối xay gió càng tạo ra sản phẩm nhanh hơn. Và các cấp độ của gió cũng phụ thuộc vào thời điểm các mùa trong năm.

5.Vật phẩm từ thiên nhiên:
– Một nét độc đáo trong Game NLCG là ngoài thu hoạch bằng trồng trọt, chăn nuôi, câu cá, khi bạn đi lòng vòng quanh nông trại hoạch các khu vực khác, bạn có thể nhặt các vật phẩm ngẫu để đem bán hoặc sử dụng.
– Cứ mỗi 1h trong game (25 phút ngoài đời thực) sẽ có các vật phẩm rơi ngẫu nhiên trên bản đồ, nếu bạn gặp phải đừng quên nhặt luôn nhé, vì 1h sau các vật phẩm này sẽ biến mất nhé.
– Các vật phẩm ngẫu nhiên này cũng thay đổi theo từng mùa, mỗi mùa sẽ có một số vật phẩm đặc trưng của mùa đó. Các bạn chú ý, vào mùa đông các bạn thường nhặt được bông tuyết và khi đập thì thu được các quặng rất quý nhé.

6. Các chỉ số FP và SP
Khi bạn chăm sóc, nói chuyện với các động vật bạn sẽ thấy 2 chữ FP và SP bay lên (thường là -SP và +FP), vậy chúng là gì?
– SP là Stress Point (chỉ số căng thẳng)
– FP là Friendship Point (chỉ số tình bạn)
Khi mới mua động vật, SP và FP đều =0, khi nuôi chúng và qua các hành động của bạn với chúng: nói chuyện, lấy trứng, cho ăn, chải lông…thì các chỉ số này sẽ thay đổi. Trong đó điểm FP càng cao thì chất lượng sản phẩm càng cao và khi điểm SP càng cao thì khả năng bị bệnh càng cao
7. Việc Buôn bán vật phẩm
Bạn có thể bán các vật phẩm của mình bằng nhiều cách:
– Bán cho các NPC của hệ thống: khi mới chơi bạn có thể bán các vật phẩm tại máy bán hàng tự động đặt trong nông trại của bạn, khi bạn thu hoạch được các sản phẩm có chất lượng cao từ 3 sao trở lên thì bạn nên bán cho các NPC trong hội chợ vì thường được giá cao hơn.
– Bán, trao đổi cho người chơi khác: người chơi muốn bán cho người chơi khác có thể đến gặp NPC Quản Lý Khu Giao Dịch Tự Do và rao bán vật phẩm của mình ở đây. Khu giao dịch tự do này hoạt động 24/24 nên bạn có thể bán, trao đổi bất cứ lúc nào nhé.

Chúc các bạn chơi game NLCG vui vẻ

 

Link tải game –> Ngoi Lang Cua Gio – Tải Game NLCG miễn phí cho mobile