Bằng cách kết hợp thêm một Trợ năng (Accessibility) nhằm giúp cho màn hình iPhone/iPad/iPod Touch hiển thị đơn sắc – Grayscale, giảm độ sáng của đèn nền (Brightness) và chức năng phím tắt để có thể kích hoạt nhanh một số những tính năng bất kỳ bằng cách đơn giản là chỉ cần nhấn 3 lần vào nút Home (Triple – Click) để giúp bạn có thể tiết kiện được một lượng PIN đáng kể trên thiết bị của bạn.

ip-4728-1427255187

Để bật chế độ hiển thị đen trắng trên điện thoại iPhone thì bạn vài Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) và nhấn vào tùy chọn Accessibility Shorcut (Phím tắt trợ năng) > đánh dấu chọn trước Grayscale (Thang màu xám). Việc cài đặt này sẽ giúp bạn có thể nhấn 3 lần vào nút Home để chuyển màn hình sang hiển thị đen trắng.

Về cơ bản thì việc thiết lập đã xong. Từ bây giờ thì khi nào bạn muốn tiết kiệm PIN hoặc điện thoại bạn gần hết PIN thì bạn có thể nhấn 3 mần vào nút Home để chuyển điện thoại của bạn về trạng thái đơn sắc. Đồng thời thì bạn vuốt từ dưới viền màn hình lên và kéo thanh chỉnh độ sáng đèn nền về phía bên phải (giảm độ sáng), hoặc bạn có thể vào Settings > Display & Brightness > tắt chế độ Auto-Brightness và kéo độ sáng về mức thấp nhất. Lưu ý, độ sáng càng thấp thì càng tiết kiệm pin.

Để cho việc tiết kiệm PIN trên thiết bị của bạn một cách hiệu quả nhất thì bạn nên tắt kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth và tắt luôn tính năng tự động đồng bộ hóa ở chế độ chạy nền bằng cách vào Settings > General > Blackground App Refresh và chuyển tùy chọn từ ON sang OFF.

Khi sử dụng iPhone hay iPad thì bạn nên lưu ý rằng nó sử dụng màn hình LCD nên hiển thị hình ảnh sang hiển thị dạng đơn sắc khi độ sáng ở mức cao thì cũng không tiết kiệm được nhiểu năng lượng . Chính vì lí do đó nên để tiết kiệm PIN bạn nên chỉnh cả độ sáng màn hình về mức thấp nhất và tắt kết nối néu không cần thiết. Chúc bạn thành công.