Sau một thời gian dài bạn sử dụng máy điện thoại và bạn đã cảm giác thấy máy mau hết pin, bạn không biết cách tiết kiệm pin cho điện thoại. Thì bài này sẽ giải thích cho bạn vì sao máy điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục nhé.

Bạn bị mất danh bạ điện thoại hãy đọc: Cách khôi phục lại danh bạ bị mất trên điên thoại

Cách tiết kiệm Pin cho điện thoại của bạn

Vì sao máy điện thoại lại mau hết pin, đơn giản hiện nay smartphone rất hiện đại và thường người xưa nói “Hiện đại thì Hại điện thôi” đúng là như vậy, khi bạn sử dụng điện thoại Smart phone thì đi kèm là những ứng dụng chạy trên máy, những ứng dụng đó có thể gây ra sự cố tốn pin một cách lãng phí trên điện thoại của bạn, đó là phần mềm còn phần cứng của máy thì sao. Hãy sử dụng sạc điện thoại đúng cách, ở đây đúng cách là sao?  khi sạc bạn hay để im cho nó xạc và hạn chế không nên chiến game mobile , nghe nhạc, xem phim lúc sạc pin. Như vậy sẽ gây ra việc sạc lâu hơn bình thường đấy và nếu bạn nhiều lần làm như vậy có thể gây ra chai pin. Nên sạc pin máy khi máy còn 20% pin đó là tiêu chuẩn chung của các nhà sản xuất.

Vậy cách tiết kiệm pin trên điện thoại android như thế nào ?

HĐH Android đã có một trình quản lý Pin cho bạn tiện theo dõi rồi đấy hãy vào: Cài Đặt –> Pin

cách tiết kiệm pin trên điện thoại android

- Mục quản lý Pin này sẽ cho ta thấy những cái gì đang ngốn Pin của bạn, Cái gì ngôn nhiều nhất mà bạn lại ít sử dụng nhất thì hãy tắt đi nhé. Bạn hãy tắt bằng cách chạm vào ứng dụng cần tắt và chon BUỘC DỪNG. Lưu ý những ứng dụng như của Hệ điều hành android thì bạn không nên tắt nhé, nó có thể gây ra nguy hiểm cho máy điện thoại android của bạn đấy.

- Tắt Wifi, 3G, GPS, khi không dùng nhé: Vì sao là như vậy, nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ liên quan đến mạng, nó sẽ kéo thông báo về như MXH, nó sẽ thông báo mỗi khi có tin tức mới và những cập nhật mới và khi bạn di chuyển thì mạng wifi nó sẽ tự động tìm điểm kết nối wifi vậy là tốn pin một cách lãng phí rồi. Hãy tắt đi khi không sử dụng điện thoại nữa.

tắt wifi 3g gps tren android

- Tắt những ứng dụng chạy ngầm trên máy: Nhiều lúc bạn bỏ điện thoại vào túi quần và cảm giác thấy nóng không, cái nóng đó là vì bạn chưa tắt hết những ứng dụng chạy ngầm, nó sẽ chạy mặc dù bạn đã khóa máy đáy. Nóng máy thì dẫn đến hao pin nhé bạn.

- Giảm độ sáng màn hình là một ý tưởng rất là tốt đấy, Nếu bạn để full độ sáng thì vẫn tốt thôi nhưng như vậy thì máy bạn sẽ tiêu hao pin một cách nhanh chóng đấy.

- Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết đi nhé như vậy vừa có thể tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ cho máy của bạn đấy. Nếu bạn cài vô tội vạ sử dụng được một lần thì nó cũng đã lưu bộ nhớ cache lại đấy và những lúc có phiên bản mới ra nó sẽ tự động update thì có phải là hao pin không.

Tiết kiệm pin trên Iphone thì làm sao

Cách thức thì cũng như android nhưng mình sẽ bổ xung thêm vài cái nữa đó là

- Tắt chế độ tự động cập nhật trên App Store

Tiết kiệm pin trên Iphone

  • Nếu bạn là một người ít sử dụng những ứng dụng thì nên tắt chế độ này đi và bật ra lúc bạn cần thôi nhé. Cách tắt thì bạn vào Settings –> iTunes & App Store và chọn tắt Updates

- Tắt những thông báo nền đi

  • Thông báo nền là những thông báo như bạn sử dụng Facebook thì những thông báo, những tin nhắn của bạn nó sẽ tự động chạy xuống máy và thông báo, nhiều bạn vẫn thích chức năng này và nếu bạn nào muốn tắt thì vào Settings –> General –> Background App Refresh và chọn nút Off nhé

tat thong bao nen iphone

- Tắt cô trợ lý Siri nhé cô ấy nói tiếng anh thôi bạn hiểu không, mỗi lần cô ấy nói cũng tốn pin đấy. Bạn vào Settings –> General –> Siri chọn Off để chia tay cô ấy đi

tat siri

Với những thủ thuật mobile mà mình chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào về việc tiết kiệm pin nhé, bạn hãy thử làm đi sẽ biết kết quả ngay thôi. Nếu không thành công nữa thì có lẽ pin bạn đã đến lúc cho nó đi rồi đấy, hãy chọn mua Pin chín hãng nhé.