Đứng máy là một trong những tình trạng mà không ai sử dụng smartphone mà không gặp phải, kể cả các thiết bị của Apple như iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cũng không phải là ngoại lệ. Nếu một ngày nào đó bạn điện thoại của bị đứng máy thì bạn phải làm gì để điện thoại có hể hoạt động lại bình thường??

IPhone_6_

1, Nguyên nhân iPhone 6 bị đứng máy:

iPhone 6 mà bị đứng máy thì có nhiều nguyên nhân, bạn sẽ phải kiểm tra xem xem mình đang gặp phải vấn đề gì?

Gặp tình trạng iPhone 6 bị đứng máy thì phải làm sao

– Xung đột ứng dụng: ngoại trừ hiện tượng làm cho màn hình iPhone bị văng ra, lỗi xung đột ứng dụng còn ảnh hưởng khá nhiều đến điện thoại và khiến cho máy của bạn bị tê liệt, nếu như bị xung dội với các ứng dụng hệ thống nhờ vào quyền root, khi đó thì điện thoại của bạn không hoạt động được nữa.
– Lỗi đầy bộ nhớ RAM: nếu như bạn tận dụng được quá nhiều RAM thì khi các bạn chạy chương trình nặng, nếu điện thoại của bạn có quá nhiều chương trình nặng cùng một lúc, bạn sẽ khiến cho RAM bị quá tải gây đơ máy một cách đột ngột, triệu chứng thông thường thì sẽ là màn hình cảm ứng không thể đoạt được nữa và dấu hiệu bình thường nhất là điện thoại của bạn bị reset, nếu như không reset máy tức là điện thoại của bạn sẽ bị đứng hoặc bị treo năng.

2. Cách giải quyết iPhone 6 bị đứng máy:

Với các tình huống chính xác mà chúng ta đang gặp phải để có hướng giải quyết chính xác nhất, tuy nhiên thì nếu như bạn không chắc chắn thì có thể thực hiện từ đơn giản đến phức tạp để có thể giup cho máy của bạn trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Trường hợp bị hư Ram, đầy ram nhớ:

– Nếu như bạn biết chắc chắn là máy của bạn đang đầy bộ nhớ RAM, cầm giải phóng bộ nhớ cho nó ngay bằng cách là tắt bớt ứng ụng đang chạy ngầm, những ứng dụng nào chiếm nhiều RAM nhất.
– Nếu như điện thoại của bạn đứng luôn và màn cảm ứng không sử dụng được nữa thì cách tốt nhất lúc này là reset lại bằng phím cứng là nhấn và giữa phím Power trên máy, chờ 1 lúc cho máy tắt hoàn toàn, tiếp tục bạn nhấn và giữ Power nữa, iPhone 6 sẽ được khởi động lại, khi đó thì bạn cần phải xóa các dữ liệu, các ứng dụng nào chạy nhầm chiếm bộ nhớ nhiều nhất, lưu ý rằng cũng phải óa luôn các ứng dụng ngay sau khi bạn sử dụng xong, hạn chế để cho nó có thể hoạt động bởi vì bộ nhớ RAM của iPhone 6 cũng có phần hạn chế.

Giải phóng ram cho iPhone 6 tránh tình trạng lag, giật, đứng máy:

Xung đột ứng dụng trên iPhone 6:
– Có 1 vài ứng dụng khi bạn cài đặt vào iPhone 6 thì nên kiểm tra thật kĩ, bởi đôi khi khiến cho máy bị xung đột ứng dụng với các ứng dụng khác, vì thế chúng ta nên back up hoặc kiểm tra trước và sau cài đặt.

– Cách giải quyết cho trường hợp này khá đơn giản, 1 là bạn reset máy lại sau đó kiểm tra ứng dụng nào được cài đặt trước khi nó gây ra sự cố trên thiết bị của bạn rồi sau đó gỡ nó đi.