Mạng xã hội Facebook đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hằng ngày, họ chia sẻ rất nhiều thứ trên Facebook vì thế họ cũng cần phải bảo mật tài khoản Facebook của mình để tránh các mối đe dọa  đến tài khoản của bạn. Vì nếu mà bạn bị người khác chiếm đoạt lấy tài khoản thì rất có thể các thông tin, hình ảnh nhạy cảm của bạn đều bị người khác thấy và họ có thể chia sẻ ở nhiều nơi khác. Vì thế, bảo mật tài khoản Facebook là điều quan trong mà các facebooker nên làm ngay hôm nay.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Facebook an toàn nhất

Sử dụng ngày tháng năm sinh chính xác

Bạn cần phải điều chính xác thông tin của mình trên Facebook khi đăng kí tài khoản bởi vì bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản của mình khi sai so với thông tin được chính phủ cung cấp. Và hơn nữa là chính sách quản lí độ tuổi tham gia Facebook là 13. Vì thế nếu bạn nhỏ hơn tuổi này thì không nên tham gia mạng xã hội Facebook sớm.

Số điện thoại

Số điện thoại trên Facebook là một thông tin vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp xác mình tài khoản của bạn dễ dàng hơn. Cụ thể bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại thay cho email, tìm lại mật khẩu bằng số điện thoại. Vì thế bạn hãy cài đặt số điện thoại mình đang sử dụng trên Facebook nhé, bằng cách vào đây: Cài đặt > Di động và tiến hành cập nhật số điện thoại

Email

Không chỉ nên cung cấp cho Facebook số điện thoại của bạn mà bạn cũng nên cho Facebook biết địa chỉ email của bạn để mọi thắc mắc, thông tin đến bạn đều được chuyển đến email nhờ thế mà bạn cũng sẽ quản lí tài khoản của mình dễ dàng hơn. Hơn nữa, trong trường hợp mất mật khẩu thì bạn cũng có thể dùng email để tìm lại mật khẩu đấy

Đặt mật khẩu

Cuối cùng, việc quan trọng nhất đối với tài khoản Facebook và mọi tài khoản khác đó là mật khẩu. Bạn không thể để mật khẩu quá sơ sài thì rất dễ để đoán với kẻ gian. Nhứng loại mật khẩu dễ đoán nhất hiện nay là: 123456789, qwerty, ngày sinh, số điện thoại…. Mình khuyên các bạn nên đặt mật khẩu có chữ và số bên cạnh đó là các kí tự đặt biệt như @#$%^&*( và kể cả chữ hoa và thường để an toàn nhất có thể cho tài khoản của bạn.

Bên trên là mình lưu ý cho bạn 4 vấn đề về bảo mật tài khoản Facebook làm sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Chúc bạn giữ được an toàn cho tài khoản của mình ^^!